Huấn luyện viên Fitness, Jamie Greaves, chia sẻ những bài tập tuyệt vời cho lưng dưới khi chơi golf, đảm bảo sẽ tăng cường sức mạnh của golfer.

Tạo thêm lực trong cú đánh golf là điều mà hầu hết golfer nghiệp dư đều phấn đấu, nhưng việc tạo ra lực đó có thể khó khăn. Phần lưng dưới là vùng thường hay bị chấn thương ở golfer, do đó, việc tạo sự cân bằng trong quá trình tập luyện chơi gôn của bạn giữa việc tăng cường sức mạnh và bảo vệ cơ thể là điều quan trọng.

88xGPw2iZCY9TuKZ7f7eiU-1024-80.j.jpg (158 KB)

Huấn luyện viên Fitness, Jamie Greaves chia sẻ, deadlifts là bài tập thực sự hữu ích để golfer phát triển khối lượng cơ, sức mạnh ở phần thân dưới cơ thể, đặc biệt là thông qua chuỗi cũng như gân kheo, cơ mông và lưng giữa đến lưng dưới. Đây là một phần quan trọng đối với người chơi golf xét trên quan điểm giảm chấn thương, vì chấn thương vùng lưng dưới là cực kỳ phổ biến. 

Bài tập lưng dưới như deadlifts có thể giúp tăng tốc độ vung gậy của và là một phần quan trọng trong bất kỳ bài tập rèn luyện sức mạnh chơi golf nào. Đồng thời, chúng cũng giúp cải thiện khả năng vận động của gân kheo và hông. 

6hBuhwkgSqrMsf6GrTuqDY-768-80.jp.jpg (95 KB)

Golfer có thể thực hiện ba biến thể của deadlift: deadlift tạ Rumani, deadlift tạ đòn Rumani và deadlift trap bar. Biến thể deadlift tạ Rumani luyện tập xoay hông với golfer và thường tập chung với tạ. 

Biến thể tiếp theo là bài tập deadlift tạ đòn Rumani, giúp vận động gân kheo. Với trọng lượng dồn về phía trước, nó sẽ gây ra nhiều thách thức về mặt kỹ thuật hơn, đây là điều cần lưu ý. 

Tj8nwGVS62auLKszq9G7Sj-768-80.jp.jpg (125 KB)

Cuối cùng, bài tập trap bar cho phép người chơi golf sử dụng nhiều trọng lượng một cách an toàn và hiệu quả. Bài tập này được huấn luyện với nhiều kiểu xoay hông hơn, nhưng cũng có thể được tập chung với động tác squat.

Squat trong các bài tập fitness là sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ bài tập luyện dành riêng cho chơi gôn nào, vì chúng hỗ trợ phát triển sức mạnh phần dưới cơ thể.  Để thực hiện tất cả các bài tập một cách an toàn và đảm bảo động tác của bạn đúng và hiệu quả, hãy lưu ý về kỹ thuật và trọng lượng của tạ để tránh những chấn thương đáng tiếc.