Golfer kỳ cựu Phil Mickelson cho biết anh sẽ không giữ vị trí đội trưởng đội tuyển Mỹ tại Ryder Cup, vì lo ngại những tranh cãi có thể xảy ra.

Ryder Cup là giải golf đồng đội nam danh giá nhất thế giới, diễn ra định kỳ 2 năm/lần, giữa đội tuyển Mỹ và đội tuyển châu Âu.

Về phía đội tuyển Mỹ, Phil Mickelson là một trong những ứng cử viên sáng giá cho cương vị đội trưởng (trong môn golf, vai trò đội trưởng tương tự như tính chất của vai trò HLV trong môn bóng đá) ở giải đấu năm 2025.

Phil Mickelson từ chối làm đội trưởng đội tuyển Mỹ tại Ryder Cup (Ảnh: Getty)

Dù vậy, Phil Mickelson vừa lên tiếng từ chối. Tay golf kỳ cựu này cho biết: “Tôi đã 12 – 13 lần tham gia Ryder Cup với vai trò golfer, một lần dự giải với tư cách đội phó. Tôi trân trọng những giây phút được xuất hiện tại giải đấu này”.

“Dù vậy, tôi thấy mình không phù hợp để trở thành đội trưởng, vì tôi là nhân vật dễ gây chia rẽ. Những người đang thi đấu trên hệ thống PGA Tour (hệ thống các giải golf danh giá hàng đầu thế giới, tương đương với tính chất các giải Masters trong môn quần vợt) hợp với vai trò đội trưởng hơn tôi”, Phil Mickelson nói thêm.

Sở dĩ Phil Mickelson phát biểu như trên vì anh đã chuyển sang thi đấu ở hệ thống LIV Golf (được sáng lập và điều hành bởi các tỷ phú Saudi Arabia, đối lập với hệ thống PGA Tour của người Mỹ), nên hiện anh không được lòng những nhà quản lý cấp cao trong môn golf tại Mỹ.

Phil Mickelson chia sẻ tiếp: “Ở vị trí đội trưởng của đội tuyển Mỹ tại Ryder Cup, bạn phải có khả năng tập hợp mọi người, chứ không phải tạo ra những chia rẽ, nên tôi cho rằng tôi chưa sẵn sàng”.

Theo Dân Trí

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here